tin tức

Thông Tin Sự Kiên

Đồng hồ tính cước tích hợp máy in sẽ được sử dụng trên Taxi Mai Linh

Đồng hồ tính cước taxi tích hợp máy in của Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ số Toàn Cầu - TC 01 đang được triển khai lắp đặt đại trà trên một số hãng taxi (Taxi Mai Linh, Taxi Open99, Taxi Việt,..). Trao đổi với phóng viên Báo Giao thông, ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Công ty Công nghệ số toàn cầu đã giải thích rõ hơn tính ưu việt của sản phẩm mới này
 
PV:  Đồng hồ tính cước tích hợp máy in lắp đặt trên xe taxi của Công ty vừa ra đời đã được thị trường tín nhiệm, đánh giá cao, ông có thể cho biết sự khác biệt giữa các loại đồng hồ tính cước hiện có trên thị trường với đồng hồ mới TC-01?
 
 Ông Nguyễn Quốc Khánh: Công ty CP Đầu tư Công Nghệ Số Toàn Cầu là doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm và giải pháp kỹ thuật – công nghệ (Đồng hồ tính cước taxi, thiết bị định vị, bản đồ số và phần mềm dẫn đường, phần mềm quản lý dữ liệu GPS và điều hành taxi, thiết bị kiểm soát tải trọng xe ôtô,…) phục vụ công tác giám sát, quản lý, điều hành hoạt động vận tải ôtô.
 
Đồng hồ tính cước taxi TC-01 là sản phẩm mới của Công ty được cơ quan quản lý nhà nước cấp phê duyệt mẫu số 006-2014, sản phẩm này hiện đang được nhiều hãng taxi đón nhận và lắp đặt đồng loạt trên xe taxi. Đồng hồ tính cước tích hợp máy in TC -01 có đầy đủ các tính năng của các loại đồng hồ tính cước tiên tiến trên thị trường hiện nay.
 
Ngoài ra TC-01 còn có thêm hai tính năng khác biệt và nổi bật đó là: In được hóa đơn/biên lai cước phí ngay sau khi kết thúc cuốc khách; Có khả năng kết nối được với thiết bị định vị để theo dõi và kiểm soát doanh thu kinh doanh của từng phương tiện.
 
Với sản phẩm mới này, hành khách đi xe taxi sẽ yên tâm hơn về cách tính cước, bởi có biên lai kèm theo được in ngay trên xe. Với doanh nghiệp công tác quản lý doanh thu trong ngày sẽ thuận tiện hơn.
 
PV:  Giá cả và chế độ bảo hành của đồng hồ tính cước taxi tích hợp máy in TC - 01 thế nào thưa ông?
 
Ông Nguyễn Quốc Khánh: Theo dự thảo Nghị định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô với lộ trình từ 1-7-2015, xe taxi phải có thiết bị in hoá đơn kết nối với đồng hồ tính tiền trên xe; lái xe phải in hóa đơn tính tiền và trả cho hành khách. Trong bối cảnh này, sẽ có hãng taxi thực hiện phương án giữ nguyên đồng hồ tính cước hiện nay với việc trang bị thêm một máy in rồi kết nối lại. Như thế vừa không đảm bảo kỹ thuật cũng như thẩm mỹ trên xe.
 
Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ số Toàn Cầu đang tập trung quản lý tốt chất lượng và kỹ thuật của sản phẩm mới này đồng thời cũng phấn đấu để giảm giá thành sản phẩm. Tôi tin rằng, ngoài yếu tố kỹ thuật, thẩm mỹ, thì đồng hồ tính cước taxi kết hợp với máy in TC-01 sẽ có giá thành thấp hơn giá các loại đồng hồ tính cước taxi thông thường hiện nay kết hợp với một máy in dời. Sản phẩm TC- 01 được bảo hành 18 tháng.
 
PV: Một trong những giải pháp đảm bảo an toàn, hạn chế TNGT, điều kiện kinh doanh vận tải bắt buộc các xe taxi phải lắp đặt đồng hồ tính cước có in hoá đơn tính tiền, đồng hồ Taxi TC -01 đã đáp ứng các tiêu chí này thế nào?
 
Ông Nguyễn Quốc Khánh: Bộ GTVT đã tổ chức hội thảo và dự thảo nội dung sửa đổi nghị định 91 của Chính Phủ về điều kiện kinh doanh vận tải nói chung và vận tải hành khách bằng taxi nói riêng. Một trong những mục tiêu là đảm bảo an toàn và giảm thiểu TNGT. Sản phẩm của doanh nghiệp cũng phải tuân thủ và bám theo tinh thần để đưa ra các tính năng phù hợp.
 
Đồng hồ tính cước TC-01 có tính năng phát tín hiệu cảnh bảo khi tốc độ đến và vượt ngưỡng không an toàn, đồng thời đồng hồ sẽ dừng tính cước của quãng đường vượt quá tốc độ. Tất cả các lần vượt quá tốc độ sẽ được đồng hồ ghi và lưu trên bộ nhớ của thiết bị.
 
Với tính năng này, tài xế sẽ được nhắc nhở kịp thời khi điều khiển phương tiện, khách hàng nhận biết và yêu cầu người lái xe điều chỉnh về ngưỡng an toàn, doanh nghiệp quản lý có thêm thông tin để giám sát, giáo dục và xử lý lái xe,… góp phần đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.
 
Với những doanh nghiệp ứng dụng công nghệ quản lý hiện đại thì TC-01 là một trong những thiết bị quan trọng trong gói giải pháp tổng thể (Đồng hồ + Thiết bị GSHT+ Hệ thống dẫn đường và bản đồ số cộng với phần mềm quản lý dữ liệu và báo cáo kinh doanh) quản lý rất hiệu quả hoạt động kinh doanh taxi.
 
PV: Ông có khuyến cáo gì với người đi taxi khi sản phảm TC- 01 được sử dụng đại trà?
 
Ông Nguyễn Quốc Khánh: Đồng hồ tính cước taxi tích hợp in được hóa đơn/biên lai cước phí có tính năng mới, khi khách hàng cầm trên tay tờ hóa đơn cước phí sẽ có đủ căn cứ để thanh toán cũng như  kiểm soát được hành trình sử dụng dịch vụ và khiếu nại (nếu có)… Bất kỳ doanh nghiệp taxi làm ăn chân chính nào cũng khuyến cáo khách hàng khi sử dụng dịch vụ được cung cấp hóa đơn/biên lai ngay khi kết thúc hành trình.
 
Doanh nghiệp sử dụng đồng hồ TC-01 sẽ giúp quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình, khách hàng đi xe taxi sẽ tin tưởng sử dụng dịch vụ vì chuyên nghiệp, thuận tiện hơn.
 
PV: Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!